Ngành marketing học trường nào ở Hà Nội – Danh sách trường tốt nhất

697
Ngành marketing học trường nào ở Hà Nội - Danh sách trường tốt nhất
Ngành marketing học trường nào ở Hà Nội - Danh sách trường tốt nhất

Cùng với sự phát triển vượt bậc của mạng máy tính, của các trang web, mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử,… việc thực hiện Marketing giúp tiếp thị sản phẩm, quả bá thương hiệu nhằm tạo ưu thế so với đối thủ cạnh tranh cũng như giúp lôi kéo người nhóm khách hàng mục tiêu và xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hay hình thức kinh doanh nào. Và với nhu cầu ngày càng cao của thị trường, không quá ngạc nhiên khi Marketing trở thành ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm con đường hướng mở ra cánh cửa tương lai cho mình.

Vậy, đâu là những điều mà một Marketer (người làm Marketing) cần có? Làm sao để bạn có thể chọn được cho mình môi trường phù hợp nhất cũng như ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội hiện nay để có thể đảm bảo giúp bạn đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Cùng Blog MOA VIỆT NAM tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đâu Là Tố Chất Mà Một Marketer Cần Có?

Đâu Là Tố Chất Mà Một Marketer Cần Có
Đâu Là Tố Chất Mà Một Marketer Cần Có

Bên cạnh niềm đam mê thực sự với lĩnh vực kinh tế cũng như hoạt động Marketing, đặc thù công việc đòi hỏi một Marketer còn cần phải có:

  • Tư duy nhạy bén, linh hoạt
  • Khả năng quan sát, nắm bắt tâm lý thị trường và khách hàng tốt
  • Giỏi kiến thức chuyên môn
  • Có kiến thức rộng trên các lĩnh vực khác nhau về kinh tế, xã hội, văn hóa,…

Đặc biệt, bạn cần phải biết rằng Marketing là một ngành bao quát với vô số chuyên ngành phụ như: Khảo sát thị trường, nghiên cứu thị hiếu, khảo sát thị trường, phát triển thị trường,… Vì vậy, cần tham khảo thật kỹ thông tin để có thể chọn được trường/ngành phù hợp nhất.

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội?

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội
Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội

Liệu học trường nào sẽ dễ xin việc nhất?

Chương trình đào tạo ngành Marketing của trường đó có thật sự chất lượng?

Học phí của trường đó liệu có phù hợp với khả năng tài chính của mình không?

Liệu mình có thể thi đạt đủ điểm để đậu vào trường đó

Đây là 4 trong vô số hàng trăm câu hỏi thường được các bạn sinh viên đặt ra khi đang tìm cho mình nơi phù nhất để có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang là các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể bước vào đời, vào nghề.

Tuy nhiên, như đã đề cập, điều giúp bạn thật sự thành công chính là thái độ, lòng nhiệt quyết, niềm đam mê cùng tinh thần không ngừng học hỏi, không ngại khó cũng như nổ lực cố gắng không ngừng của bản thân.

Bởi dù trường bạn chọn là một nơi ít danh tiếng, điểm chuẩn đầu vào không quá cao hoặc học phí của không quá “đắt đỏ”. Bạn vẫn sẽ có thể ra trường và nhận được một công việc phù hợp với mức lương tốt chỉ cần bạn thật sự yêu thích ngành mà mình chọn, tìm được những người bạn đồng hành cùng chí hướng, chịu khó học hành chăm chỉ, đăng kí các khóa học cần thiết để có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như tiết kiệm từ những công việc làm thêm,… Vì vậy, hãy chọn cho mình một trường đại học phù hợp nhất với khả năng, nguyện vọng, kinh phí của bản thân rồi bắt đầu nỗ lực hết sức mình để có thể đạt được những gì mong muốn. 

Có thể học ngành Marketing tại những trường nào tại Hà Nội?

Hiện nay, việc chọn theo số đông, các trường top, trường điểm,… vẫn đang là tâm lý chung của phần đông các bạn tốt nghiệp phổ thông đang tìm kiếm định hướng tương lai cho mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc lựa chọn trường là quan trọng bởi nó không chỉ gắn liền với bạn trong cả quảng đời sinh viên mà còn cả công việc hay thậm chí là tương lai sau này. Vì vậy, hãy đảm bảo cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra cho mình quyết định cuối cùng.

Theo tư vấn từ các chuyên gia, bạn nên chọn trường theo điểm số kỳ thi quốc gia, khả năng của bản thân cũng như các Website tuyển sinh uy tín để có thể được tư vấn môi trường phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu một cách tổng quát và đầy đủ nhất về thông tin các trường có đào tạo ngành Marketing từ chương trình đào tạo, học phí, hoạt động ngoại khóa, học phí cũng như một số chế độ khác,… Từ đó, đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất.

Một số trường đào tạo chuyên ngành Marketing nổi tiếng tại Hà Nội

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University – NEU) là một trong những trường trọng điểm quốc gia, được đánh giá đứng đầu ngành khối các trường đại học miền bắt về kinh tế, quản lý và cũng là nơi đã đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu trên cả nước. Vì vậy, đây chắc chắn là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua để có thể tìm cho mình nơi đào tạo ngành Marketing chất lượng và phù hợp nhất.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Sở hữu quy mô bậc nhất tại Việt Nam, trường Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi – VNU) chắc chắn là cực kỳ phù hợp cho những ai có đam mê kinh doanh mà mong muốn tìm hiểu và được đào tạo sâu hơn về chuyên ngành Marketing.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương

Được đánh giá là một trong những khoa lớn nhất của trường Đại học Ngoại thương, khoa Quản trị Kinh doanh là nơi chuyên đào tạo các kiến thức chung, chuyên ngành về kinh doanh cũng như kỹ năng Marketing cho sinh viên ngành kinh tế.

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương

Đặc biệt, sinh viên theo học tại ngôi trường này còn có thể tham gia được vào các câu lạc bộ Marketing với hàng loạt quyền lợi dành cho các thành viên như:

  • Được chia sẻ các kiến thức Marketing
  • Có thể ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế thông qua các sự kiện, cuộc thi với sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực
  • Giúp kết nối sinh viên và nhà tuyển dụng, mang đến nguồn Marketer trẻ, năng động, sáng tạo, chất lượng cao

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội – Trường Đại học Thương mại Hà Nội

Là 1 trong 5 trường Đại học tốt nhất Việt Nam về kinh tế, Marketing và quản trị  kinh doanh, Đại học Thương mại Hà Nội chắc chắn là ngôi trường dành cho những bạn thật sự đam mê kinh doanh cũng như các hoạt động về Marketing mong muốn tìm cho mình một nơi giúp trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu từ các nhà tuyển dụng cũng như thực tế thị trường hiện nay.

Trường Đại học Thương mại Hà Nội
Trường Đại học Thương mại Hà Nội

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội

Dựa trên lợi thế về Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội đã xây dựng chương trình đào tạo đại học ngành Marketing kết hợp cùng kiến thức ICT cũng như ứng dụng nó và các hoạt động Marketing thực tiễn. Từ đó, không chi nâng cao chất lượng đội ngũ Marketer mà còn giúp tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội – Học viện Tài chính

Học viện Tài chính được đánh giá là môi trường đào tạo ngành Marketing cực kỳ tốt khi không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn giúp phát triển các kỹ năng cần thiết từ quản trị, nghiên cứu Marketing cho đến quản trị thương hiệu, các kênh phân phối và quảng cá cùng kỹ năng quan hệ công chúng hay quản trị bán hàng,… Từ đó, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng lên kế hoạch, chiến lược, chính sách Marketing phù hợp cho các doanh nghiệp, tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế.

Học viện Tài Chính
Học viện Tài Chính

Đại học Quốc tế RMIT Hà Nội

Nhằm đáp ứng những yêu cầu mới trên thị tường cũng như thói quen mua sắm đang dần thay đổi của khách hàng, RMIT đã và đang xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân Digital Marketing là sự kết hợp giữa kiến thức Marketing truyền thống như nghiên cứu thị trường, tiếp thị sản phẩm, quản lý,… cùng nền tảng digital (các kênh mạng xã hội, truyền thông số, thiết bị di động cũng như các cập nhật xu thế digital mới,…).

Đại học Quốc tế RMIT Hà Nội
Đại học Quốc tế RMIT Hà Nội

Đặc biệt, các giảng viên tại RMIT còn thường xuyên theo dõi những biến đổi trong ngành cũng như diễn biến mới trên thị trường nhằm mang đến cho sinh viên tư duy cùng tầm nhìn chiến lược về Digital Marketing. Bên cạnh đó, thông qua các môn học mô phỏng môi trường làm việc giúp sinh viên có thể tương tác trực tiếp với môi trường thực tế cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu thị trong lĩnh vực.

Ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội – Học viện Ngân hàng Hà Nội

Là một trong những ngành trọng điểm của Khoa Quản trị kinh doanh, ngành quản trị Marketing tại Học viện Ngân hàng Hà nội dưới sự quản lý trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tạo ra một môi trường cực kỳ tốt giúp sinh viên có cơ hội trở thành công dân toàn cầu sở hữu khả năng làm việc chuyên nghiệp, liên tục đổi mới và không ngừng sáng tạo.

Học viện Ngân hàng Hà Nội
Học viện Ngân hàng Hà Nội

Đặc biệt, ngành Marketing còn mang đến cho sinh viên nhiều kinh nghiệm trong quản trị Marketing hiện đại đến từ các SEO của các công ty/doanh nghiệp thành đạt. Từ đó, rút ra được các bài học kinh nghiệm quý giá cho các bạn trong chặn hành trình sau này.

Kết luận

Vừa rồi là một số thông tin về tố chất mà một Marketer cần có, cách giúp bạn chọn được một trường đại học phù hợp cũng như ngành Marketing học trường nào ở Hà Nội để đảm bảo có được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo đưa ra được cho mình lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy truy cập vào Website chính thức của trường Đại học đó để có thể xem được toàn bộ thông tin liên quan đến ngành học như: Chương trình đào tạo, học phí, mục tiêu đào tạo,… để đánh giá liệu có đúng với những gì mà mình đang tìm kiếm hay không. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ cựu sinh viên của trường, thông tin từ nhà tuyển dụng để xem liệu đây có phải là nơi phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn thành công nhé!