Ngành marketing học trường nào ở TPHCM – Top 5 trường đào tạo tốt nhất

1407
Ngành marketing học trường nào ở TPHCM - Top 5 trường đào tạo tốt nhất
Ngành marketing học trường nào ở TPHCM - Top 5 trường đào tạo tốt nhất

Tính đến năm 2020, nhu cầu ngành Marketing cần khoảng 10.000 lao động mỗi năm và khoảng 40% các tin tức tuyển dụng có thông tin liên quan đến ngành Marketing (Theo báo cáo nghiên cứu từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM).

Bên cạnh cơ hội việc làm lớn đến từ nhu cầu to lớn của thị trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing còn có thể sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước nếu đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng cũng như thực tế công việc.

Bạn vừa hoàn thành 12 năm đèn sách, có đam mê kinh doanh và đang tìm ngành Marketing học trường nào ở TPHCM đảm bảo uy tín, chất lượng có thể giúp trang bị được đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất. Cùng Blog MOA VIỆT NAM tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Marketing Là Gì?

Ngành Marketing Là Gì
Ngành Marketing Là Gì

Trước khi tìm hiểu những phẩm chất cần có của một Marketer cũng như ngành Marketing học trường nào ở TPHCM để đảm bảo kết quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu Marketing là gì để có một cái nhìn tổng quát về ngành được đánh giá là hot hàng đầu trên thị trường này nhé!

 “Trong thế giới phức tạp này, tất cả chúng ta đều cần am hiểu về marketing. Khi muốn bán một chiếc máy bay, tìm kiếm một công việc, quyên góp tiền từ thiện, hay chia sẻ một ý tưởng, chúng ta đã thực hiện hình động marketing… Kiến thức về marketing giúp chúng ta xử trí khôn ngoan hơn khi ở cương vị là khách hàng, dù chỉ mua một hộp kem đánh răng, một sản phẩm đông lạnh, một chiếc máy vi tính hay một chiếc ô tô… Marketing đều sẽ liên quan đến lợi ích của mỗi người chúng ta trong suốt cả quá trình cuộc đời.”– Philip Kotler

Marketing là hoạt động thiết yếu trong việc giúp doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ cũng như xây dựng lòng tin với đối tượng khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, doanh nghiệp muốn có thể tồn tại và phát triển vững mạnh thì cần phải biết cách tạo ra những sản phẩm/dịch vụ tốt, mức giá phù hợp, có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như biết cách giới thiệu sản phẩm đó đến họ một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, ngành Marketing đã được ứng dụng rất rộng vào mọi lĩnh vực khác nhau trong công việc và cuộc sống từ xây dựng thương hiệu, hoạt động bán hàng, bao bì đóng gói, bán sỉ/lẻ, quảng cáo cho đến nghiên cứu/phân tích người tiêu dùng, hoạch định chiến lược/sản phẩm,…

Ngành Marketing học trường nào ở TPHCM

Đại học RMIT

Đại học RMIT được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo Marketing hàng đầu tại Việt Nam với chương trình đào tạo cao cấp đạt chuẩn chất lượng giáo dục Châu Âu. Hiện nay, trường đang đào tạo hệ cử nhân ngành Digital Marketing trong vòng 3 năm. Các bạn có nhu cầu có thể nộp hồ sơ và theo nhập học vào các mốc thời gian vào các tháng 2, 6, 10 mỗi năm.

Đại học RMIT
Đại học RMIT

Sinh viên tham gia khóa học tại Đại học RMIT sẽ được tham gia khóa học đào tạo Marketer chuyên nghiệp với hàng loạt các kiến thức, kỹ năng cần thiết như:

 • Phân tích Website nhằm đo lường và theo dõi hiệu quả các chiến lược số
 • Kỹ năng quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 • Có cơ hội tiếp cần với các công cụ khác nhau để có thể thực hiện những chiến lược tiếp thị như: Mạng xã hội, tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, tối ưu hóa công cụ, công nghệ di động,…
 • Môi trường trang thiết bị hiện đại, giáo tình 100% bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng RMIT là ngôi trường dành cho các bạn không chỉ có năng lực thực sự mà còn phải đủ điều kiện về tài chính. Bởi bên cạnh yêu cầu về việc đáp ứng đủ điều kiện đầu vào về cả học thuật lẫn tiếng Anh, sinh viên tại đây cũng phải đóng mức học phí khá đắt đỏ.

Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Đại học Tài chính – Marketing (UFM) được đánh giá là một trong những trường nằm trong top đầu Đại học sở hữu chất lượng giảng dạy, nghiên cứu ngành Marketing hàng đầu tại TPHCM.

Đại học Tài chính – Marketing (UFM)
Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Tại UFM, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học một trong các trương trình của trường phù hợp với mình đại trà, đặc thù, chất lượng và đặc biệt. Đây đều là chương trình đào tạo đã đạt chuẩn quốc tế thông qua sự tham vấn, đúc kết từ các giáo viên nước ngoài cũng như liên tục được cập nhật nhằm đáp ứng xu hướng Marketing hiện đại.

Hiện nay, khoa Marketing của trường có 3 chuyên ngành gồm Quản trị Marketing, Quản trị thương hiệu và Truyền thông Marketing. Sinh viên tại các khóa học sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu thông qua các môn học như:

 • Nghiên cứu thị trường và hành vi người tiêu dùng
 • Marketing dịch vụ
 • Quảng cáo
 • Xây dựng chiến lược 4P

Học phí của bạn sẽ được tính tùy vào chương trình đào tạo cũng như số lượng tín chỉ mà mình đã đăng ký. Đặc biệt, sinh viên tại đây còn có nhiều cơ hội săn các chương trình học bổng quốc tế cũng như các chế độ ưu đãi về học phí.

Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM – Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Đại học Kinh tế – Luật (UEL) cũng là một cái trên không thể bỏ qua khi tìm kiếm ngành Marketing học trường nào ở TPHCM. Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cùng kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một Marketer chuyên nghiệp.

Đại học Kinh tế – Luật
Đại học Kinh tế – Luật

Nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng tìm được việc làm cũng như đáp ứng được nhu cầu thực tiễn ngành, chương trình đào tạo của trường luôn không ngừng được cập nhật, cải tiến hằng năm để có thể phù hợp với Marketing mới. Một số kiến thức chuyên sâu của các ngành mà bạn có thể được đào tạo như: Quản trị Marketing, quản trị lực lượng bán hàng, quản trị và phát triển sản phẩm mới, chiến lược định giá, quan hệ công chúng, quảng cáo, quản trị kênh phân phối,… 

Đặc biệt, sinh viên theo học tại UEL còn có cơ hội được trao đổi học tập với sinh viên đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đại học Kinh Tế TPHCM (UEH)

Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) là trường nằm trong nhóm Đại học tiêu biểu của cả nước cũng như miền Nam về đào tạo nhóm ngành kinh tế với bề dày lịch sử lâu đời.

Đại học Kinh Tế TPHCM (UEH)
Đại học Kinh Tế TPHCM (UEH)

Sinh viên theo học ngành Marketing khoa Kinh doanh Quốc tế sẽ được tham gia khóa đào tạo với nội dung khá đa dạng với những môn như:

 • Quản trị Marketing
 • Quản trị và phát triển sản phẩm mới
 • Marketing toàn cầu
 • Quảng cáo
 • Digital Marketing
 • Quản trị truyền thông tích hợp

Bên cạnh đó, với mục tiêu nhằm phát triển được nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng được nhu cầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, sinh viên tại UEH còn được đào tạo thêm ngoại ngữ cùng nhiều kỹ năng cần thiết như:

 • Làm việc nhóm
 • Giải quyết vấn đề
 • Nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới của thị trường
 • Quản lý thời gian
 • … 

Ngành Marketing Học Trường Nào Ở TPHCM – Đại học FPT TPHCM

Đại học FPT TPHCM cũng chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua của các bạn có đam mê mà muốn theo ngành Marketing.

Đại học FPT TPHCM
Đại học FPT TPHCM

Với lợi thế là một trường đào tạo công nghệ thông tin, sinh viên theo học tại trường FPT sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức để có thể làm việc trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình giảng dạy, giảng viên sẽ giúp bạn nắm nắm được một cách đầy đủ nhất về quản trị Marketing thông qua các giai đoạn như phân tích, xây dựng chiến lược, thực hiện và kiểm tra. Đặc biệt, sinh viên tại đây còn được đào tạo về những kiến thức, kỹ năng cực kỳ cần thiết về Digital Marketing như SEO, SEM, Content Marketing, Video, phân tích dữ liệu,…

Không chỉ vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học FPT TPHCM còn có thể sử dụng cả 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật/Trung giúp mở rộng cơ hội làm việc không chỉ giới hạn trong các công ty trong nước mà còn là cả nước ngoài. Một số bộ phận mà bạn có thể ứng tuyển như:

 • Phát triển và quản trị thương hiệu
 • Nghiên cứu thị trường
 • Chăm sóc khách hàng
 • Digital Marketing
 • Quan hệ công chúng

Cơ Hội Theo Ngành Marketing Dành Cho Những Bạn Không Học Đại học

Đại học luôn được đánh giá là con đường tốt nhất mở ra cánh cửa đến tương lai nhưng đó lại không phải là con được duy nhất. Hiện nay, nếu bạn có đam mê với ngành Marketing nhưng lại không có đủ điều kiện hoặc vì một số lý do không thể đi học được thì vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác dành cho bạn. Tiêu biểu nhất có thể kể đến việc tham gia khóa học tại một trung tâm chuyên đào tạo Marketing Online chất lượng, uy tín nào đó để có thể được giảng dạy từ chính các chuyên gia nhiều năm trong nghề.

Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu hay liệu nên chọn trung tâm nào để đăng ký tham gia thì MOA Việt Nam với thâm niên hơn 11 năm hoạt động cùng danh sách hơn 964 học viên đã được đào tạo với rất nhiều người hiện nay đã là các chuyên gia trong nghề sẽ là một gợi ý cực kỳ phù hợp dành cho bạn.

KHÓA HỌC MARKETING ONLINE MOA VIỆT NAM

Kết luận

Hy vọng rằng, với những thông tin cung cấp trong bài viết đã giúp bạn phần nào định hình được tổng quan về ngành Marketing cũng như giải đáp được thắc mắc ngành Marketing học trường nào ở TPHCM để có thể đạt được kết quả như mong muốn nhé! Chúc bạn thành công.